Friday , November 24 2017
Home / BÍ QUYẾT GIẢM CÂN / Ăn chay giảm cân một cách khoa học

Ăn chay giảm cân một cách khoa học

Ăn chay giảm cân tốt nhất hiện nay

Khoa học đã chứng minh rằng việc ăn chay sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên không phải bạn cứ ăn những đồ ăn chay, ăn no là bạn có thể giảm được cân. Nếu như bạn không ăn chay một cách khoa học và đúng thì việc an chay giảm cân của bạn hoàn toàn thất bại mà thay vào đó là tình trạng béo phì.

Hãy tham khảo những điều dưới đây để thêm phần giúp bạn vào bản kế hoạch ăn chay giảm cân một cách hợp khoa học và có được hiệu quả tốt nhất.

an-chay-giam-can-hieu-qua

 

  1. Ăn chay lượng vừa phải

Rất nhiều bạn đã và đang lầm tưởng rằng, cứ ăn những đồ ăn chay là bản thân sẽ giảm được cân. Điều này hoàn toàn sai. Bởi vì trong những thực phẩm ăn chay như rau, củ, quả, mỳ….có hàm lượng chất cacbonhydrate nhất định.

Nếu như bạn ăn một cách quá no thì hàm lượng cacbonhydrate sẽ không được cơ thể tiêu hóa hết và được tích chữ lại chuyển hóa thành các chất béo khiến bạn trở nên béo phì.

Hãy ăn lượng thức ăn vừa đủ cho bản thân, không nên ăn quá no.

  1. Nấu ăn đúng cách

Tuy là đồ ăn chay, nhưng nếu bạn chiên, rán, xào…sử dụng các lại dầu ăn để nấu thì kết quả ăn chay của bạn sẽ không cao.

Thay vào đó hãy thường xuyên nấu đồ ăn bằng cách luộc, hấp. Nếu thích bạn có thể ăn thêm đồ cay sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

  1. Tự chế biến thay vì mua đồ ăn chay

untitled

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ ăn chay đã được chế biến sẵn. Tuy nhiên hàm lượng calo có trong những đồ ăn đó vẫn ở mức cao.

Nếu đang trong quá trình giảm cân hay hạn chế mua đồ ăn chay ở ngoài mà thay vào đó là bạn tự chế biến.

Vì khi bạn tự chế biến bạn sẽ biết được hàm lượng calo có trong các thực phẩm và bạn có thể tự ý cắt giảm nó tùy theo nhu cầu của bạn như thay đổi gia vị.

  1. Uống nhiều nước

 

uong-nhieu-nuoc

 

Dù bạn có đang giảm cân hay không, dù bạn có đang ăn chay hay không ăn chay giảm cân thì nước vẫn là thành phần không thể thiếu cho cơ thể của bạn.

Khoa học cũng đã chứng minh uống nhiều nước sẽ giúp bạn trong quá trình giảm cân, vì khi uống nước nhiều thì bạn sẽ có cảm giác lâu đói và hạn chế cơn thèm ăn.

Khi bạn ăn chay, đặc biệt là áp dụng ăn chay vào quá trình giảm cần thì bạn cũng kết hợp việc uống nhiều nước.

  1. Không được ăn đường

Việc bạn ăn đường sẽ làm cho hàm lượng đường trong máu của bạn lên xuống không ổn định, từ đó kích thích vị giác thèm ăn đường.

Hãy hạn chế tối đã những thực phẩm có nhiều thành phần đường sữa. Vì hàm lượng Glucose mà cơ thể bạn cần đã có trong rau, củ, quả rồi

About giảm cân hieu quả

Check Also

cách giảm cân đơn giản

Cách giảm cân đơn giản

giamcannhanh.info chia sẽ bài viết cách giảm cân đơn giản để các chị em có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *