Cách tính chi tiết bài tập đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo?

Cập nhật ngày: 07/06/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo chưa? Câu trả lời khá phức tạp và nó phụ thuộc nhiều yếu tố như loại xe đạp bạn đang tập luyện, các loại lực cản và tốc độ đạp xe,…

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeĐạp xe đốt cháy bao nhiêu calo?

Tìm hiểu bài tập đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo?

Đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo là một trong những số liệu không hề dễ để tính toán vì sự đa dạng trong cách thực hiện bài tập giảm cân này. Đầu tiên cần hiểu được cơ chế đốt cháy calo khi đạp xe là như thế nào.

Đạp xe đạp đốt cháy calo như thế nào?

Khi bạn sử dụng các cơ bắp của mình, chúng bắt đầu sử dụng oxy bạn hô hấp để chuyển hóa chất béo và đường, và đôi khi là protein, thành adenosine triphosphate ( hoặc ATP). Đây là phân tử cơ bản cung cấp năng lượng cho tế bào.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeĐạp xe cho vóc dáng thon gọn

“Bạn cần một nguồn ATP liên tục, ngay cả khi bạn chỉ đi chơi. Nhưng khi tập thể dục, bạn cần rất nhiều”. Một huấn luyện viên ba môn phối hợp là Rachel DeBusk cho biết.

Tùy thuộc vào thời lượng và cường độ tập luyện của bạn, cơ thể của bạn có thể tiếp cận hoặc tạo ra ATP theo những cách khác nhau. Hầu như luôn có một lượng ATP đang đợi sẵn trong cơ bắp của bạn, nhưng khi đã sử dụng hết, cơ thể sẽ yêu cầu tạo thêm.

Trong thời gian tập thể dục cường độ cao, ngắn ngày, cơ thể bạn sử dụng quá trình trao đổi chất kỵ khí để chuyển hóa carbohydrate thành ATP. Trong thời gian tập luyện lâu hơn, ít cường độ hơn, cơ thể bạn nhận được ATP từ quá trình trao đổi chất hiếu khí, nơi hầu hết năng lượng đến từ carbs.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeĐạp xe đạp đốt cháy calo như thế nào?

So sánh lượng calo tiêu thụ khi đạp xe chậm, ổn định và nhanh và mạnh

Nếu bạn đang đạp xe đốt mỡ với tốc độ vừa phải, ổn định và không có nhiều lực cản, bạn chủ yếu đang sử dụng hệ thống trao đổi chất hiếu khí của mình. Điều này cải thiện tim và phổi của bạn hoạt động tốt và giúp cơ thể sử dụng glucose hiệu quả.

DeBusk cảnh báo rằng việc không sử dụng glucose hiệu quả có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa hoặc tiền tiểu đường. Với mức độ đạp xe vừa phải, cơ thể bạn cũng cải thiện khả năng huy động chất béo dự trữ trong cơ.

Nếu bạn đang đạp xe với tốc độ cao hơn hoặc ở lực cản lớn hơn, bạn sẽ dựa nhiều hơn vào hệ thống chuyển hóa kỵ khí của mình. Hệ thống này không phải là hệ thống mà bạn có thể duy trì trong thời gian dài, nhưng với nỗ lực luyện tập đạp xe chăm chỉ hơn sẽ giúp các cơ bắp của bạn duy trì hiệu quả này tốt hơn.

Theo nguyên tắc chung, tốc độ của bạn càng nhanh, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe càng nhiều hơn, vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để đi nhanh hơn. Theo Đại học Harvard, đi xe đạp với tốc độ vừa phải 12-13,9 mph, một người có cân nặng khoảng 155 pound (khoảng 70 kg) sẽ đốt cháy khoảng 298 calo trong 30 phút. Với tốc độ nhanh hơn khoảng 14-15,9 mph, một người có cùng trọng lượng sẽ tiêu hao 372 calo khi đạp xe.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeSo sánh lượng calo tiêu thụ khi đạp xe chậm, ổn định và nhanh và mạnh

Đạp xe tại chỗ đốt cháy bao nhiêu calo?

Đạp xe tại chỗ đốt cháy bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu thụ khi đạp xe có thể thay đổi một chút giữa việc sử dụng xe đạp cố định trong nhà và việc đạp xe ngoài trời. Và cả hai hình thức này đều có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Việc đạp xe ở ngoài đem lại cảm giác năng động hơn. Bạn phải quan sát hoàn cảnh xung quanh, nhận thức các vật cản, chấp hành luật giao thông và xử lý nhiều hơn khi muốn rẽ hay tăng tốc,… Ngoài ra yếu tố tác động từ môi trường như sức cản của gió, độ dốc của địa hình sẽ làm tăng cường độ tập luyện của bạn nhiều hơn và tăng lượng calo tiêu thụ khi đạp xe hơn là việc đạp trong nhà, vì bạn sẽ phải liên tục thay đổi tốc độ giữa các tầng líp và qua đó cường độ cũng được thay đổi liên tục.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện thực hiện những lịch trình bài tập đạp xe đốt mỡ, calo phức tạp và đa dạng. Nếu thời gian làm việc và sinh hoạt cá nhân khiến bạn khó có thể lên lịch đi xe đạp ở ngoài hoặc gần nhà không có địa điểm phù hợp tập luyện (nhiều phương tiện giao thông chẳng hạn) thì việc tập luyện với máy đạp xe tại chỗ là một lựa chọn cũng rất tốt.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeĐạp xe tại chỗ đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo Đại học Harvard, để xác định đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, chúng ta cần dựa vào cân nặng người tập và tốc độ đạp xe đạp tại chỗ là như thế nào. Số lượng calo tiêu thụ khi đạp xe tại chỗ ở tốc độ “vừa phải” (một tốc độ vừa phải sẽ ở trong khoảng 12-13,9 mph) như sau:

Đạp xe tại chỗ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Trong khoảng thời gian 30 phút, đây là lượng calo đốt cháy theo trọng lượng trung bình:

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 210 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 260 calo

Đạp xe bên ngoài đốt cháy bao nhiêu calo?

Lượng calo tiêu thụ khi đạp xe bên ngoài nhiều hơn một chút so với tại chỗ. Tất nhiên con số có thể thay đổi vì điều kiện môi trường cũng như các yếu tố khác như đã nói. Bài tập thể dục bên ngoài bằng đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo?

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 240 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 298 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 84kg (185 pound): 355 calo

Một số người có thể chọn đạp xe kiểu BMX(freestyle) hoặc xe đạp leo núi. Những cách đạp xe này mang lại lượng calo đốt cháy nhiều hơn do người đạp xe cần thích nghi với nhiều địa hình phức tạp hơn như bậc thang, đá núi,…

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeĐạp xe bên ngoài đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu từ Đại học Harvard cho việc đạp xe leo núi đốt bao nhiêu calo? câu trả lời cho một bài tập đạp xe leo núi trong 30 phút dựa trên trọng lượng của họ như sau:

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 255 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 316 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 84kg (185 pound): 377 calo

Cách tính toán lượng calo đốt cháy khi đạp xe

Điều quan trọng cần nhớ là lượng calo đốt cháy này chỉ là ước tính. Chúng dựa trên đương lượng chuyển hóa hay còn gọi là MET. MET do mức tiêu thụ năng lượng của một người ở trạng thái tĩnh và động. Ví dụ như ở trạng thái tĩnh khi bạn ngồi nghỉ ngơi trên ghế thì cơ thể sẽ đốt cháy 1 đơn vị MET = 1 calo/kg cân nặng/ 1 giờ.

Tốc độ tăng thì chỉ số MET càng lớn. Các tính toán về khối lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng và chỉ số MET tương ứng.

Chỉ số MET trung bình của việc đạp xe bình thường là 8.0, trong khi đạp xe leo núi với cường độ mạnh là 14.0 MET. Tuy nhiên, mọi người có mức tiêu thụ calo khác nhau dựa trên tỷ lệ trao đổi chất của riêng họ. Vì vậy, tất cả mọi tính toán đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo đều là ước tính mà thôi.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeCách tính toán lượng calo đốt cháy khi đạp xe

Những lợi ích khác ngoài việc đốt cháy calo khi đạp xe

Lượng calo bị đốt cháy không phải là lý do duy nhất để coi đạp xe là bài tập thể dục. Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng cũng như phát triển cơ bắp ở chân, giảm mỡ bắp chân hiệu quả và một số lợi ích khác nữa. Các lợi ích này bao gồm:

Tác động thấp đến các khớp

Đi xe đạp không yêu cầu những tác động mạnh đến đầu gối và các khớp như chạy hoặc nhảy. Qua đó giảm tỉ lệ chấn thương hoặc tổn thương các khớp ở đây.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xeTác động thấp đến các khớp

Cường độ thay đổi đa dạng

Với những chiếc xe đạp hiện đại có hệ thống đề thay đổi tốc độ linh hoạt, bạn có thể xây dựng những chương trình tập luyện nhiều thử thách nếu muốn. Ví dụ như tăng giảm số vòng đạp khi đi leo dốc hay đường bằng, tăng giảm tốc độ làm cho buổi đi xe đạp của mình trở nên nhiều lực cản như mong muốn. Hoặc đơn giản là thay đổi cung đường tập luyện khác biệt cũng là điều rất đơn giản.

Phương tiện di chuyển

Đạp xe có thể là một giải pháp thay thế cho việc lái xe hay đi xe máy giúp bạn có thể đến nơi làm việc trong những ngày tắc đường.

đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo, đạp xe đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng giảm bao nhiêu calo, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe, đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo, đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, đạp xe đạp đốt bao nhiêu calo, tiêu hao calo khi đạp xe, đạp xe đốt cháy calo, đạp xe 1h đốt bao nhiêu calo, đạp xe 10km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 20km đốt bao nhiêu calo, đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo, đạp xe 1 tiếng đốt bao nhiêu calo, đạp xe calo, đạp xe đốt mỡ, đạp xe đạp đốt cháy bao nhiêu calo, dap xe 1 tieng dot chay bao nhieu calo, calo đạp xePhương tiện đi lại thuận tiện

Cải thiện thể lực, sức khỏe

Đạp xe là thử thách đối với hệ tim mạch và cơ bắp. Bạn có thể nâng cao chất lượng thể chất tổng thể của bản thân mình bằng cách tham gia vào các buổi tập đạp xe thường xuyên.

Việc đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào thời gian đạp xe đốt mỡ và cường độ tập luyện. Nếu bạn là người mới tập, ít vận động thì đạp xe 15 phút mỗi ngày hoặc 30 phút vài lần một tuần là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giảm cân nhanh.

Khi bạn đã thích nghi với bài tập, tăng cường độ, thời gian sẽ giúp tăng lượng calo tiêu thụ khi đạp xe.

Trường hợp bạn muốn tìm một phương pháp giảm mỡ nhanh và an toàn hơn mà không cần ăn kiêng, tập luyện, cũng không phải thực hiện phẫu thuật, không hút chích bạn có thể có thể tham khảo phương pháp giảm béo cấp tốc bằng công nghệ Max Burn Lipo tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada. Để tìm hiểu thêm về liệu trình giảm mỡ bụng bao nhiêu tiền bằng công nghệ này thì chị em có thể ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được tư vấn viên của Nevada hỗ trợ sớm nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia