So sánh sự giống và khác nhau giữ 2 chế độ ăn kiêng “thần thánh” Low Carb và Keto

Cập nhật ngày: 28/03/2022

Keto và Low Carb từ lâu đã trở thành những chế độ ăn kiêng giảm cân thần thánh và được rất nhiều người áp dụng. Sở dĩ 2 chế độ ăn kiêng giảm cân Low Carb và Keto được nhiều người lựa chọn như vậy là nó có những ưu điểm nhất định trong việc giảm cân và đem lại lợi ích cho sức khỏe. 2 chế độ ăn kiêng giảm cân này có gì giống và khác nhau?

Điểm giống nhau giữ 2 chế độ ăn kiêng Low Carb và Keto

Cả 2 chế độ ăn kiêng Low Carb và Keto đều  phải hạn chế carb và nhờ hạn chế carb nên thường sẽ giảm lượng calo và từ đó đem lại hiệu quả giảm cân.

Khi giảm carb, lượng glucose trong  máu thấp dẫn đến insulin sẽ thấp nên việc hạn chế tạo mỡ mới phát huy hiệu quả tối đa.

2 chế độ ăn kiêng giảm cân này đều phòng tránh được bệnh tiểu đường tuyp 2 và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

so sánh 2 chế độ ăn kiêng low carb và keto

Low Carb là chế độ ăn hạn chế tinh bột, không phải kiêng hoàn toàn

Điểm khác biệt giữa Low Carb và Keto

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng Low Carb, người ăn kiêng phải đánh nhau với những cơn thèm ăn. Ngược lại nếu ăn kiêng theo kiểu Keto thì người ăn kiêng giảm cân sẽ không có bất kì cảm giác thèm ăn nào dù chỉ là 1 chút.

+>  Low Carb là chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh nhưng dễ lên cân trở lại, còn Keto là chế độ ăn dễ kiểm soát cân nặng hơn.

so sánh 2 chế độ ăn kiêng low carb và keto

Low Carb cần phải ăn những món thịt nạc và không được ăn mỡ

Low Carb thì vẫn có carb nên người ăn kiêng thường xuyên phải đấu trí và đánh nhau với những cơn  đối cồn cào. Ngược lại Keto thì không cồn cào thậm chí còn chữa khỏi được bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và chứng trào ngược lên thực quản.

Keto là chế độ ăn kiêng nhưng thích là có thể ăn chứ không bi thúc éo ráo riết nên kiểm soát việc ăn uống dễ dàng hơn.

Low Carb chỉ có thể giảm cân nhanh đến 1 mức nào đó và rất khó để giảm tiếp. Ngược lại Keto giảm mỡ chắc chắn vì buộc phải đốt mỡ mới có năng lượng làm việc. Chính vì vậy người giảm cân theo chế độ Keto có thể giảm cân sâu theo ý muốn.

so sánh 2 chế độ ăn kiêng low carb và keto

Keto là chế độ ăn kiêng hoàn toàn tinh bột nhưng được ăn thịt và thoải mái mỡ

Nếu Low Carb chỉ phòng và giảm bệnh thì Keto có thể chữa bệnh. Đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn chứng tiểu đường tuyp2 và người tiểu đường nếu ăn Keto thì không cần phải sử dụng đến thuốc mà chỉ cần ết hợp với tập thể dục.

Low Carb có thể ketosis nhẹn từng lúc hoặc không nhưng Keto bắt buộc ketosis, tức là có xê tôn trong máu. Xê tôn là kết quả đốt mỡ để “ăn” và Keto luôn chìm trong chế độ này.

Low Carb hạn chế tối đa nạp mỡ vào cơ thể  và ăn nạc thì Keto là giai đonạ làm quen thích nghi hạn chế nạc dưới 25 – 30g protein để tránh đốt cháy các axit amin ép cơ thể ăn xê tôn

++>> Muốn giảm cân nhanh thì ăn Low Carb còn nếu muốn giảm cân nhanh, kiểm soát cân nặng theo ý muốn đồng thời chữa bênh, phòng bệnh thì Keto sẽ mạnh hơn Low Carb.

so sánh 2 chế độ ăn kiêng low carb và keto

Người ăn Keto càng ăn nhiều dầu, mỡ càng hiệu quả giảm cân càng cao

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng mà không cần ăn kiêng Low Carb hay keto thì có thể tham khảo thêm phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ cao Max Burn Lipo 2018. Đây là công nghệ giảm mỡ an toàn không xâm lấn, không tác dụng phụ nhưng lại có thể loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng chỉ sau 10 ngày.

Chỉ với 1 liệu trình 10 buổi giảm mỡ Max Burn Lipo có thể loại bỏ 12 – 25cm mỡ thừa mà không cần ăn kiêng cũng không cần tập luyện, da dẻ vẫn căng mịn và săn chắc. Chi tiết liên hệ 1800.2045 để được giải đáp nhanh nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia