Cách lên kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả

Cập nhật ngày: 28/07/2020

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của một kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng cho bất kỳ ai muốn giảm cân. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một kế hoạch cho bữa ăn để giảm cân trên một tạp chí sức khỏe hay một chương trình truyền hình. Tuy vậy, việc hiểu cặn kẽ và tự lên một kế hoạch ăn kiêng phù hợp với bản thân theo các tiêu chuẩn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu là sự lựa chọn thông minh nhất.

kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng, kế hoạch ăn giảm cânCách lên kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả

Tính toán lượng calo cho 3 bữa ăn trong kế hoạch ăn kiêng

Trước khi bạn chọn một kế hoạch ăn kiêng ít calo tốt nhất, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải biết được bản thân mình cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày. Số lượng cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng, giới tính và mức độ hoạt động hàng ngày của bạn.

Nhiều kế hoạch ăn giảm cân cho nữ giới tính toán một số lượng 1.200 calo mỗi ngày. Con số có thể cao hơn tùy thuộc vào mức độ vận động thể chất cụ thể. Ví dụ như mục tiêu cắt giảm calo của bạn là xuống chỉ còn 1.200 calo mỗi ngày. Tuy vậy nếu bạn có thêm các hoạt động thể chất đốt cháy thêm khoảng 300 calo mỗi ngày (các bài tập thể dục), con số calo nạp vào cơ thể có thể tăng lên 1.500 calo mà bạn vẫn có thể giảm cân được.

Nam giới thường được tư vấn một kế hoạch ăn kiêng 1.500-1.800 calo mỗi ngày. Tất nhiên số cân nặng và mức độ hoạt động hàng ngày sẽ đóng vai trò quan trọng khi tính toán số lượng calo mà nam giới cần ăn so với con số ban đầu.

Một khi bạn đã tính toán được mình dự định sẽ ăn bao nhiêu calo mỗi ngày, hãy chọn cho mình một kế hoạch cho bữa ăn xây dựng trên số calo đã tính toán

VD:

Kế hoạch ăn kiêng 1.200 calo mỗi ngày để giảm cân
Kế hoạch ăn kiêng 1.500 calo mỗi ngày để giảm cân
Kế hoạch ăn kiêng 1.700 calo mỗi ngày để giảm cân

kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng, kế hoạch ăn giảm cânTính toán lượng calo cho 3 bữa ăn trong kế hoạch ăn kiêng

Xây dựng chi tiết một kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng thật cụ thể

Khi bạn đã chọn được một kế hoạch ăn kiêng, tiếp theo là thời gian để lên lịch và theo dõi các bữa ăn của bạn theo đúng kế hoạch. Nếu bạn có thói quen chuẩn bị đồ ăn và nấu nướng ngay trước mỗi bữa ăn, bạn có nguy cơ phá hỏng kế hoạch ăn kiêng do không có lịch trình cụ thể. Điều cần thiết là một lịch trình ăn uống có sự liên kết, đều đặn và khoa học trong ít nhất là 1 tuần.

Tạo một kế hoạch ăn kiêng cụ thể để lên lịch các bữa ăn mỗi ngày, bao gồm việc bạn sẽ ăn món gì, ăn bao nhiêu, ăn vào lúc nào,…

Việc lên danh sách thực phẩm giảm cân mà bạn đã chọn sẽ cho bạn biết những gì nên ăn, nhưng bạn vẫn cần quyết định nên ăn vào lúc nào nữa. Vậy liệu có thời điểm lý tưởng cố định cho mỗi bữa ăn hàng ngày không? Đáp án là không hẳn, để có thể giảm cân thành công, số lượng calo ăn một ngày quan trọng hơn là việc bạn ăn khi nào.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là ăn vào lúc nào không quan trọng. Bạn hãy cố gắng lên kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng cho các bữa ăn cách nhau không quá năm giờ. Sau đó lên lịch ăn nhẹ giữa mỗi bữa ăn. Theo cách này, cơ thể sẽ không đói đến mức làm bạn ăn quá nhiều dẫn đến những loại thực phẩm không lành mạnh và nạp lượng calo không cần thiết.

kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng, kế hoạch ăn giảm cânXây dựng chi tiết một kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng thật cụ thể

4 Kinh nghiệm cần thiết khi lên kế hoạch ăn giảm cân

Một kế hoạch ăn kiêng thành công luôn cần những nguyên tắc cụ thể để vận hành một cách hiệu quả và thành công. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình những nguyên tắc chung để bản thân tuân thủ theo trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng nào.

Sắp xếp thời gian để lên kế hoạch ăn kiêng: Dành ít nhất 30 phút mỗi tuần để lên lịch trình cho các bữa ăn của bạn và viết ra một danh sách mua sắm thực phẩm giảm cân dễ tìm, giá rẻ cụ thể. Sắp xếp thời gian biểu cho kế hoạch ăn giảm cân của bạn giống như cách bạn lên lịch bất kỳ một công việc nào đó cực kỳ quan trọng. Đây là điều đầu tiên đảm bảo kế hoạch ăn uống tập luyện của bạn có giúp giảm cân thành công không.

Mua sắm và nấu ăn: Sau khi bạn lên kế hoạch ăn kiêng lành mạnh, đã đến lúc đi mua sắm đồ ăn. Rất nhiều người có thói quen ra ngay siêu thị và mua tất cả mọi thứ họ cần cho một tuần và dự trữ các đồ ăn này trong tủ lạnh, trong khi một số khác lại muốn chuẩn bị cho khoảng 3 – 4 ngày một lần. Tuy vậy điều quan trọng nhất đó là sắp xếp lại các loại thức ăn riêng biệt trong tủ lạnh theo các nhóm thực phẩm cụ thể, đảm bảo bạn luôn dễ dàng có thể tìm được nguyên liệu nấu ăn mong muốn khi cần.

kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng, kế hoạch ăn giảm cânKế hoạch ăn uống giảm cân

Dán kế hoạch ăn kiêng ở nơi dễ nhìn: Một kế hoạch giảm cân, ăn kiêng dù hoàn hảo đến đâu cũng sẽ chỉ là tờ giấy lộn nếu nó nằm trong ngăn kéo hoặc tập tài liệu của bạn. Vì thế, một khi đã mất thời gian lên một kế hoạch hoàn chỉnh và hài lòng về nó, đừng ngần ngại việc dán kế hoạch của mình lên một chỗ mà bạn có thể thấy nó dễ dàng hàng ngày. Bạn có thể trang trí kế hoạch đó bằng màu sắc hay những hình ảnh ngộ nghĩnh, những câu nói tạo động lực để luôn nhắc nhở bản thân tuân thủ một cách tốt nhất.

Luôn sẵn sàng chuẩn bị trước các bữa ăn: Luôn sẵn sàng chuẩn bị cho bữa ăn tiếp theo theo kế hoạch. Ví dụ như sau bữa tối, bạn có kế hoạch uống detox hoa quả vào sáng hôm sau thì việc chuẩn bị từ tối nay, sau đó bảo quản tủ lạnh là cần thiết và bạn sẽ thong thả làm những việc khác. Tương tự với bữa trưa, các bữa ăn nhẹ,… Việc kết hợp các kế hoạch ăn kiêng trung hạn và ngắn hạn lại sẽ tối ưu tốt những điểm chưa hợp lý trong kế hoạch ăn giảm cân và hoàn thiện nó tốt hơn.

kế hoạch ăn kiêng, kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng, kế hoạch ăn giảm cânKinh nghiệm cần thiết khi lên kế hoạch ăn giảm cân

Lần đầu tiên xây dựng một kế hoạch ăn kiêng giảm mỡ bụng không phải là một việc đơn giản. Nó sẽ chiếm của bạn kha khá thời gian. Nhưng khi đã có một hệ thống ăn uống và tập luyện đều đặn, thậm chí nhiều người bắt đầu sáng tạo nhiều điểm thú vị trong kế hoạch ăn kiêng của bản thân. Giảm cân nhanh chúc các bạn giảm cân thành công!

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình lun của bạn
Bình luận
X
️🎯 Đừng bỏ lỡ
X
Chat với chuyên gia