Friday , November 24 2017
Home / GIẢM MỠ SAU SINH / Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Mặc dù có một số mẹ rất may mắn khi không hề tăng cân trong suốt thời kỳ thai kỳ cũng như sau khi sinh nhưng đa số chúng ta thì không có được may mắn đó  Hầu hết mọi người đều tăng cân rất nhiều, đều có những thay đổi rất rõ rệt về hình dáng và cân nặng phải không các mẹ ???????  Vậy cách nào là cách giảm cân an toàn sau khi sinh hiệu quả nhất?

Cách giảm cân an toan sau sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh 

Hiện nay, có một số phương pháp ăn kiêng để giảm cân sau sinh đang “được truyền miệng” trên mạng, rất nhiều mẹ đã làm theo cách này nhưng kết quả là cân nặng chẳng những không giảm đi mà còn tăng lên đáng báo động. Quan trọng hơn bạn nên nhớ rằng, bạn đang trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, nếu bạn ăn kiêng thì bạn sẽ không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cũng như vitamin cho bé của bạn…..

Khi nào thì bạn có thể bắt đầu giảm cân ?

Mặc dù bạn có thể bắt đầu chế độ giảm cân hiệu quả ngay sau khi sinh, nhưng lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chờ ít nhất 6 tuần trước khi cố gắng giảm cân. Cơ thể của bạn cần có đủ thời gian để phục hồi và thích ứng với cuộc sống mới. Lúc này bạn đã có thêm một thành viên mới để quan tâm mà đúng không ? J Việc vội vàng ăn ít đi hoặc bắt đầu ngay một cường độ tập luyện cao sẽ khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi.

Bạn cần một vài tuần để lấy lại sức khỏe cũng như xóa bỏ những căng thẳng sau thời kỳ và sinh con. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ đơn giản là thưởng thức một vài tuần đầu tiên với em bé của bạn và chỉ bắt đầu xem xét việc giảm cân sau khi sinh sáu tuần.

Cách giảm cân an toan sau sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Chế độ ăn uống giúp bạn giảm cân an toàn

Cách tốt nhất để giảm cân là thực hiện đều đặn và ở một tốc độ không đổi . Nó sẽ không được an toàn khi bạn vội vàng thực hiện ngay cho mình  một chế độ ăn uống rất hạn chế, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú. Điều này sẽ làm giảm nguồn sữa của bạn. Nguy hiểm hơn, cơ thể bạn có thề sẽ giải phóng chất độc được lưu trữ trong các tế bào chất béo thông qua vào việc cung cấp sữa…

Ngay cả khi không cho con bú, điều quan trọng là bạn cần ăn uống lành mạnh và đầy đủ chất, nhằm luôn giữ được nguồn năng lượng đầy đủ cho bản thân.

Trong quá trình cho con bú, bạn sẽ cần trung bình từ 2.000 đến 2700 calo mỗi ngày. Do đó, lời khuyên của chúng ta rằng, bạn chỉ nên giảm đi tối đa là 500 calo mỗi ngày trong khẩu phần ăn của mình. Điều này sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn và không ảnh hưởng đến nguồn sữa bạn đang cung cấp cho bé

Cách giảm cân an toan sau sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Một số hình thức thể dục hợp lý dành cho bạn

Xin nhắc lại rằng, chúng tôi không khuyến khích bạn bắt đầu ngay một chế độ ăn kiêng cũng như thể dục với cường độ cao trong khi cơ thể bạn vẫn đang cần thời gian để hồi phục. Bạn chỉ nên thực hiện những động tác thể dục nhẹ như đi bộ, bơi lội hoặc thể dục nhịp điệu nhẹ nhàng…. Thậm chí bạn cũng có thể kết hợp những động tác thể dục này trong khi đang chăm sóc cho bé như đẩy bé đi dạo kết hợp với một số động tác tay chân tại chỗ khác…..

Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ thực hiện những động tác này khi thấy cơ thể thực sự thoải mái và khỏe mạnh, nên dừng ngay khi thấy quá mệt. Sau sáu tuần bạn bắt đầu có thể thực hiện các động tác mạnh mẽ và tốn nhiều calo hơn. Bạn nên tăng số lượng bài tập thể dục một cách từ từ đừng lạm dụng nó.

Cách giảm cân an toan sau sinh

Cách giảm cân an toàn sau sinh

Một số lời khuyên cho bạn:

Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân và đặc biệt luôn giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

+ Uống nhiều nước: Nên uống một ly nước trước bữa ăn nhằm tạo cảm giác no trước khi ăn. Bạn cũng nên mang bên mình một chai nước nhỏ để tạo thói quen tốt cho việc uống nước thường xuyên

+ Giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh trong nhà: tủ lạnh của bạn nên cất trữ các loại trái cây, sữa chua, rau củ nhiều hơn. Tuy nhiên, xin nhớ rằng bạn không nên bỏ bữa ăn chính nhé.

+ Không giảm lượng – thay đổi chất lượng: khi bạn càng nhịn ăn thì bạn càng cảm thấy đói, điều này chỉ khi bạn ăn nhiều hơn vào các bữa ăn sau. Thay vào đó bạn nên ăn uống đầy đủ nhưng giảm các chất béo các chất gây tăng cân mà thôi.

+ Đừng bỏ qua bữa ăn sáng: Ăn sáng, ngay cả khi bạn không đói, làm tăng sự trao đổi chất của bạn, cải thiện hiệu suất của bạn và cung cấp cho bạn năng lượng. Bạn nên luôn luôn có một cái gì đó để ăn trong vòng hai giờ sau khi thức dậy.

+ Tránh uống rượu: rượu chứa những chất được gọi là “calo rỗng”,  nó cản trở việc giảm cân của bạn đáng kể. Rượu cũng thực sự không nên khi bạn đang cho con bú

Một vài lời khuyên trên sẽ giúp các mẹ có Cách giảm cân an toàn sau sinh hiệu quả. Chúc các mẹ giảm cân thành công

About giamcannhanh

Check Also

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Làm mẹ…. bạn đã nhận được một thiên chức cao quý với một niềm vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *