Friday , November 24 2017
Home / GIẢM MỠ SAU SINH / Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Làm mẹ…. bạn đã nhận được một thiên chức cao quý với một niềm vui và sự hạnh phúc vô bờ bến. Bên cạnh đó bạn sẽ cảm thấy một số áp lực mới như nuôi bé như thế nào là tốt nhất, làm sao khi bé hay khóc đêm, làm sao để biết bé đang bệnh hay không ???? Một câu hỏi quan trọng và thường xuyên của các mẹ là:  Ăn gì để luôn có đủ sữa cho bé mà mình không tăng cân ?

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Đừng để những lo lắng thực phẩm thêm vào căng thẳng cho bạn. Chúng tôi đã tìm ra được những lọại thực phẩm tốt nhất giúp bạn giảm cân cũng như giữ cho cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh của các mẹ sau đây sẽ giúp các mẹ có vóc dáng tốt

Bạn có muốn một cơ thể tràn đầy năng lượng ?

Chìa khóa cho việc trên không chỉ là việc bạn có ngủ đủ giấc mỗi đêm (thậm chí bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi dù đã ngủ đầy đủ vào đêm hôm trước có đúng không? ). “Một trong những yếu tố chính là việc ăn uống lành mạnh sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho các mẹ” Bà Kathy McManus thành viên hội đồng quản trị, giám đốc bộ phận dinh dưỡng bệnh viện Brigham Women’s Hospital Boston đã nói rằng: “Điều quan trọng là bạn nên chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày để hấp thụ đủ lượng calo cân thiết. Nó sẽ giúp bạn duy trì được năng lượng để chăm sóc cho bé và bản thân mình

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-sau-khi-sinh-1

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Những điều bạn cần biết về chất dinh dưỡng:

Khi bạn hấp thu những chất dinh dưỡng phù hợp, lượng calo trong bạn sẽ duy trì lâu hơn. Điều này giúp bạn cảm thấy no lâu hơn va quên đi những cảm giác thèm ăn khác.

Dưới đây là một số loại thực phẩm chúng tôi muốn gợi ý cho bạn:

+ Trái cây và ray củ đặc biệt là những loại rau có lá màu xanh

+ Các loại ngũ cốc

+ Các loại thịt nạc như thịt bò, cá, sữa đậu nành

+ Chất sắt, đặc biệt bạn cần bổ sung ngay nếu bị giảm chất nó sau khi sinh.

+ Cam, cà chua và các loại nước ép trái cây. Chúng là nguồn bổ sung vitamin C cho bạn

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Bạn sẽ quay lại thói quen ăn kiêng cũ sau khi đã sinh em bé ?

Đó là một trong những quan niệm sai lầm mà các mẹ trẻ thường mắc phải. Bà McManus nói thêm rằng “Là một người mẹ mới có nghĩa là bạn đang đi từ trải nghiệm mệt mỏi nghiêm trọng cho đến khi bạn điều chỉnh thói quen mới của bạn. Vì vậy bạn cần một chế độ ăn uống phù hợp để giúp mình lấy lại một cơ thể khỏe mạnh.  Nếu vội vã ăn kiêng hoặc ăn kiêng không phù hợp sẽ khiến bạn bị đói nhiều hơn và luôn cảm thấy như bị tước đoạt quyền ăn uống”.

Để luôn giữ tinh thần và năng lượng, bà Mc Manus khuyên các mẹ nên giảm ăn những loại thức ăn chứa nhiều chất đường vì chất đường sẽ khiến bạn dể cảm thấy mệt mỏi. Bạn cũng nên cho con bú sữa mẹ, n1o rất tốt cho việc giảm cân của bạn.

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Các loại thực phẩm tốt cho cân nặng sau sinh

Điều gì bạn nên làm ?

Theo truyền thống Việt, sau khi sinh em bé, bạn thường được rất nhiều người thân quen từ ba mẹ, anh em, họ hàng đến bạn bè đến thăm bạn. Đi cùng với họ là vô số quà tặng cùng thực phẩm bồi bổ, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng tốt và phù hợp với bạn. Chính vì thế, nếu được hỏi thăm hay yêu cầu, bạn hãy thành thật yêu cầu những thực phẩm tốt cho bạn như các loại trái cây, sữa chua và các loại thực phẩm cung cấp năng lượng cho bạn.

“Chế độ ăn uống rất quan trọng không chỉ trong việc giúp bạn tràn đầy năng lượng mà còn giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng như trước”. Bà McManus nhấn mạnh ý cuối rằng: “Bạn càng thiết lập chế độ ăn uống khỏe mạnh hợp lý cho mình nhanh bao nhiêu, thì cơ thể bạn sẽ hồi phục và giúp bạn quay lại chế độ tập luyện cũ nhanh bấy nhiêu”

About giamcannhanh

Check Also

Cách giảm cân an toan sau sinh

Cách giảm cân an toàn sau khi sinh

Mặc dù có một số mẹ rất may mắn khi không hề tăng cân trong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *