Friday , November 24 2017
Home / BÍ QUYẾT GIẢM CÂN / Bật mí 04 mẹo giúp bạn giảm cân hiệu quả

Bật mí 04 mẹo giúp bạn giảm cân hiệu quả

Theo số liệu nghiên cứu mới nhất, 30% dân số đang phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì. Đây là một con số đáng báo động, nhưng nhiều người vẫn không hiểu rằng những thói quen ăn uống hằng ngày của họ là nguyên nhân chính làm cho thừa cân.Nhiều người hằng ngày vẫn luôn tìm hiểu và áp những biện pháp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, do thực hiện không đúng phương pháp khoa học, điều này làm cho chúng ta không thể giảm cân  mà còn gặp những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Sau đây mình sẽ chia sẻ 4 cách để các bạn có thể giảm cân hiệu quả và lấy lại vóc dáng thon gọn của mình.

    1.Cắt thái nhỏ thực phẩm hằng ngày

 • Nếu muốn giảm cân hiệu quả, không cần phải bắt đầu từ đâu xa, ngay từ nguyên liệu đầu vào để chế biến thức ăn,bạn có thể cải thiện hiệu quả cân nặng của mình nếu áp dụng theo đúng phương pháp này.
 • Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quá trình chế biến thức ăn, bạn nên cắt nhỏ rau củ quả, thịt, cá… trước khi chế biến. Làm như vậy sẽ giúp cơ thể của bạn dễ dàng hấp thụ được thức ăn hơn, dạ dày của bạn sẽ làm việc nhẹ nhàng , giảm tình trạng khó tiêu. Nếu bạn áp dụng đều đặn, bạn sẽ giảm cân tự nhiên một cách hiệu quả.

cach-giam-can-hieu-qua-1

Cắt thái nhỏ thực phẩm hằng ngày là một mẹo giảm cân hiệu quả

    2.Không tích trữ đồ ăn vặt

 • Nhiều người muốn giảm cân nhanh và hiệu quả, lại sử dụng một số loại thuốc để giúp giảm cân trong thời gian ngắn.Tuy nhiên, nếu chúng ta đã giảm cân mà vẫn duy trì thói quen xấu  dưới đây thì sớm muộn gì việc giảm cân của chúng ta cũng trở nên vô ích.
 • Chúng ta có thói quen khi làm việc hoặc xem TV, thường sẽ ăn một thứ gì đó để giúp tinh thần thoải mái hơn, những thức ăn vặt đó có thể là pho mát, bánh mỳ, phô mai, xúc xích… tuy nhiên đây là một thói quen hoàn toàn không tốt, việc sử dụng quá nhiều  thực phẩm có chất bảo quản gây nguy cơ ung thư rất cao, và quan trong hơn là có thể làm cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng. Vì thế, để giảm cân hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn không nên tích trữ đồ ăn vặt trong nhà.

cach-giam-can-hieu-qua-2

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn phải từ bỏ thói quen tích trữ đồ ăn vặt

    3.Ngủ đủ giấc mỗi ngày

 • Để giảm cân hiệu quả, bạn không chỉ để ý đến vấn đề ăn uống mà còn chú ý đến giấc ngủ của mình. Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình bạn giảm cân và duy trì sức khỏe hằng ngày của bạn
 • Theo nghiên cứu khoa học, mỗi ngày chúng ta nên ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng.Nếu như chúng ta ngủ ít hoặc nhiều hơn, sẽ làm cho hóc môn căn thẳng trong cơ thể tiết ra và làm bạn có cảm giác thèm ăn các đồ ngọt, chất béo, protein… Và chắc chắn những thực phẩm này nó sẽ làm bạn tăng cân chóng mặt.Vì thế để giữ vóc dáng thon gọn và giảm cân hiệu quả mỗi ngày thì chúng ta nên ngủ đủ giấc bạn nhé .

cach-giam-can-hieu-qua-3

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có được tinh thần sảng khoái

  4.Sử dụng bát đĩa loai nhỏ

 • Bạn hãy thử tưởng tượng chúng ta muốn giảm cân hiệu quả, nhưng hằng ngày khẩu phần ăn của chúng ta lại đựng trong những chiếc đĩa, chiếc tô có kích thước lớn . Bạn không thể giảm cân trong khi khẩu phần ăn hằng ngày lại nhiều hơn bình thường so với người khác.
 • Nhiều người không để ý hoặc hoàn toàn không biết rằng kích thước của bát đĩa lại ảnh hưởng đến khẩu phần ăn của chúng ta. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những người có thừa cân lại thích ăn bằng những chiếc đĩa lớn, điều này giúp họ tiện hơn trong việc không phải đi lấy thức ăn nhiều lần.
 • Và vô tình, chiếc đĩa đã làm cho cân nặng của họ ngày một tặng đáng kể và làm cho việc giảm cân của chúng ta trở nên không hiệu quả.
 • Vì thế, để duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và có thể giảm cân hiệu quả từng ngày, bạn nên chọn những dụng cụ ăn có kích thước nhỏ hoặc vừa phải.Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh được lượng thức ăn hằng ngày

cach-giam-can-hieu-qua-4

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên sử dụng dụng cụ ăn uống có kích cỡ nhỏ

 •  Nếu bạn áp dụng theo những mẹo trong bài viết này hằng ngày và duy tri một thói quen ăn uống lành           mạnh, thì việc giảm cân của bạn sớm muộn gì cũng sẽ có hiệu quả.

About Giảm cân An Toàn

Check Also

cách giảm cân đơn giản

Cách giảm cân đơn giản

giamcannhanh.info chia sẽ bài viết cách giảm cân đơn giản để các chị em có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *